Bí quyết giúp môi giới bất động sản vượt qua thách thức – Trịnh Thùy

” 5 thách thức trong nghề môi giới bất động sản và cách vượt qua.”Trịnh Thùy

Nghề môi giới bất động sản được xem là nghề nghiệp có tỷ lệ thất bại cao, đối mặt với hàng loạt các thách thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể rất thành ng nếu bạn sẵn sàng làm việc.

Chúng ta cùng điểm qua 5 thách thức trong nghề môi giới nhà đất và làm cách nào để vượt qua nó.

1. Môi giới bất động sản: Lịch trình làm việc không ổn định

Thử thách đầu tiên là ảo tưởng rằng các môi giới bất động sản có rất nhiều thời gian.

Thực tế trong bất động sản, bạn sẽ làm việc khi người khác nghỉ ngơi, điều đó bao gồm cả cuối tuần hoặc thời gian dành cho bạn bè và gia đình, để đáp ứng nhu cầu thất thường của khách hàng.

Giải pháp:

Trước khi xác định bước vào bất động sản, hãy chuẩn bị cho những ngày dài làm việc vất vả. Hầu hết các môi giới bất động sản thành ng làm việc nhiều giờ trong một ngày: gọi điện tiếp thị vào buổi sáng, gặp khách hàng vào buổi chiều và đăng kê tài sản vào tất cả các buổi tối.

Ngay cả khi làm việc nhiều giờ cũng không đảm bảo thành ng, hãy làm những việc đúng với thời gian mà bạn có. Tạo một lịch trình tập trung quanh việc xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng và kinh doanh.

2.Môi giới bất động sản: Thu nhập bấp bênh

Nhiều người thường nghĩ rằng nghề môi giới bất động sản chỉ cần “miệng lưỡi khéo léo” thì có thể bán được nhà. Hoặc thấy hình ảnh các môi giới đi một chiếc xe sang, đeo đồng hồ đẹp, quần áo phẳng phiu thì nghĩ rằng làm nghề này thật dễ dàng. Thực tế thì những gì họ đã không nhìn thấy là chiếc xe đã được thuê và mua đồng hồ được giảm giá chỉ để duy trì vẻ lịch sự khi xuất hiện.

Giải pháp:

– Đặt mục tiêu đúng đắn về cách phát triển kinh doanh bất động sản.

– Điều chỉnh dòng tài chính của bạn và tiếp tục làm việc chăm chỉ

– Bỏ suy nghĩ rằng bạn sẽ giữ tất cả các khoản hoa hồng của mình, đầu tư vào tiếp thị và dịch vụ, vì khách hàng sẽ tìm đến những môi giới cung cấp nhiều dịch vụ hơn.

– Đừng chi tiêu phù phiếm và nhìn vào lợi tức đầu tư cho giao dịch của bạn.

– Nếu cần thiết, hãy tận dụng nguồn tài chính có sẵn từ người thân, bạn bè, ngân hàng…

3. Môi giới bất động sản: Tìm kiếm khách hàng khó khăn.

Khách hàng sẽ không tự động tìm đến bạn để thuê dịch vụ môi giới bất động sản. Bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ và tìm kiếm khách hàng, chuyển đổi thành khách hàng cố định từ Data của mình.

Nếu nghề môi giới bất động sản dễ làm thì sẽ không có nhiều người từ bỏ. Ngành này rất khó khăn và bạn cần làm việc cho mọi giao dịch mà bạn nhận được. Thách thức ở đây là lòng kiên trì và bền bỉ của bạn đi tới đâu của chặng đường thành ng.

Giải pháp:

– Tận dụng tất cả các phương tiện tiếp cận của bạn từ việc phát tờ rơi, đăng báo giấy, dán băng rôn tại những địa điểm dân cư đông.

Xây dựng thương hiệu của bạn và quảng cáo trên các ng cụ trả tiền như Google Ads hoặc Facebook Ads.

Sử dụng các trang mạng xã hội truyền thông như facebook, Youtube, blog,…

– Thực hiện tự động hóa tiếp thị, giữ liên lạc với hàng chục và trăm liên hệ mà không tốn thời gian. Nếu sử dụng đúng, marketing tự động cũng có thể giúp bạn nhắm mục tiêu thông điệp của mình hiệu quả hơn đến đúng phân khúc thị trường.

4. Môi giới bất động sản: Sự từ chối trong kinh doanh bất động sản

Không một ai dễ dàng tiếp nhận việc bị từ chối. Trong bất động sản, từ chối diễn ra hàng ngày. Bạn cần làm quen với từ “không” và không quan tâm đến nó.

Trong các khóa học môi giới, huấn luyện viên thường dạy học viên của mình không làm phiền khách hàng nhưng theo dõi họ là rất quan trọng. Hầu hết các môi giới nhà đất có nguy cơ không theo dõi đủ so với làm phiền mọi người quá nhiều. Bạn phải có làn da dày hoặc sự nghiệp của bạn đình trệ trong thời gian dài.

Phá vỡ tư duy giới hạn, vượt qua sự khó chịu khi nhận được lời từ chối. Hãy thay đổi suy nghĩ theo một hướng tích cực hơn, hoan nghênh những nỗ lực bỏ ra và không phải là kết quả mà bạn nhận được. Nếu chỉ tập trung vào kết quả thì việc bị từ chối đủ để đánh gục môi giới, nhưng nếu mục tiêu của bạn bao quanh nỗ lực, thì không có sự từ chối nào có thể ảnh hưởng đến bạn vì bạn chỉ tập trung vào việc tiếp tục nỗ lực.

Giải pháp:

– Xây dựng quy trình bán hàng phù hợp với từng loại tính cách.

– Xây dựng kịch bản tiếp cận khách hàng phù hợp với từng nhóm khách hàng.

– Cách thức đưa thông tin tư vấn thích hợp giúp gây dựng lòng tin ở khách hàng.

– Chọn được thời điểm và cách đánh trúng tâm lý khách hàng, thúc đẩy họ đưa ra quyết định, kết thúc giao dịch thành ng.

– Làm chủ được cuộc nói chuyện và chốt sale.

5. Môi giới bất động sản: Khó thích ứng với các ng cụ hỗ trợ môi giới.

Cập nhật thuật toán, bảo mật dữ liệu, chính sách bảo mật, tự động hóa tiếp thị, thực tiễn tốt nhất về SEO, ng nghệ nhà thông minh…Thời đại 4.0 với nền tảng ng nghệ phát triển, các môi giới bất động sản ngày nay để có thể duy trì bền vững trong nghề cần phải hiểu biết về việc sử dụng ng nghệ. Đặc biệt, phải theo kịp các xu hướng mới và cập nhật ng nghệ thường xuyên.

Sự phức tạp của ng nghệ có thể khiến bạn thao tác nhầm lẫn, lỗi với ứng dụng, hiểu sai về CRM có thể nhanh chóng gây ra các vấn đề nguy hiểm như mất thông tin khách hàng, dữ liệu rò rỉ,…

Giải pháp:

– Tìm kiếm một người có khả năng chuyên môn về ng nghệ. Một chuyên gia CNTT có thể tư vấn cho bạn về các lựa chọn thay thế hiệu quả về chi phí và thậm chí là xử lý sự cố cho bạn khi bạn gặp vấn đề.

– Tham gia các khóa học đào tạo chuyên môn

– Thường xuyên tra cứu những ng nghệ mới nhất phục vụ cho nghề nghiệp môi giới bất động sản.

Vừa rồi là bài viết điểm qua một số thách thức hiện hữu trong bất động sản mà môi giới mới vào nghề sẽ gặp phải. Hy vọng những giải pháp này sẽ giúp bạn phần nào trền con đường củng cố sự nghiệp.

**********************************************************************

Tham khảo thêm tại:

https://www.youtube.com/channel/UCCVq2zmqzZVl1aVJf8jN62w,

,

https://www.facebook.com/congtybatdongsanvietanh2022,

https://www.facebook.com/Nuhoangbatdongsanvn,

https://batdongsanvietanh.vn/,

http://trinhthuy.com/,

,

Hotline:

Trịnh Thùy

0986267856

#Trịnh_Thùy

#bdsvietanh

#bdsviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.